Trang chủ » TIN TỨC »

Vùng cao Tây Bắc đẹp mê hồn trong lòng du khách

Nói đến vùng cao Tây Bắc chúng ta không thể không nghĩ ngay đến những cung đường ngoằn ngèo, uốn lượn trên đường lên tới đó. Rất nhiều những tác phẩm thi ca, hội họa có chủ đề này được ra đời và nổi tiếng, một trong những tác phẩm đó là bài hát " Đường lên Tây Bắc " của nhạc sỹ Văn An đã đi cùng năm tháng với người dân Việt Nam. 

Cung đường uốn lượn quanh quả đồi, dãy núi

Nếu không phải là những người cứng tay lái hay có kinh nghiệm trên tuyến đường này thì hẳn chỉ nhìn thôi cũng khiến bạn có cảm giác lo sợ về độ an toàn của nó rồi. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, để đến được chốn " Bồng lai tiên cảnh " thì bạn phải băng đồi, qua suối.

Đường lên Tây Bắc

Trên đường đi chúng ta cũng sẽ gặp rất nhiều những cảnh đẹp " như tranh vẽ " đó là vẻ đẹp của những thửa rộng bậc thang được người dân nơi đây cải tạo và chăm sóc. Và nếu chưa từng được biết đến trước đó thì hẳn bạn sẽ thật sự " không tin được vào mắt mình " và tự hỏi tại sao người dân nơi đây lại có thể cải tạo được thiên nhiên, làm cho thiên nhiên trở nên đẹp đến như vậy? Cảm xúc của bạn sẽ từ ngạc nhiên đến trầm trồ thán phục và cuối cùng là tự hào vì đây chính là cảnh đẹp của đất nước mình nói chung và của người dân Tây Bắc nói riêng.

Rộng bậc thang ở Hoàng Su Phì - Tây Bắc

Những thửa rộng bậc thang cứ nối tiếp nhau kéo dài từ quả đồi này sang quả đồi khác, từ thung lũng này tới thung lũng khác như không có điểm dừng. Mỗi khu vực lại được người dân thiết kế theo hình thù riêng, có chỗ nhìn như một vòng tròn, có chỗ lại trông như một tấm thảm....nhưng tất cả đều có một đặc điểm chung đó là theo từng bậc, từng bậc một.Không chỉ có ruộng bậc thang mà Tây Bắc còn nắm giữ rất nhiều cảnh đẹp khác tùy theo từng mùa bạn đến. Bởi đây là vùng có khí hậu nhiệt đới nên rất nhiều những loại cây ăn quả được trồng như đào, mơ, mận....và bạn sẽ thật sự bị choáng ngợp nếu đến đây vào đúng mùa hoa mơ,hoa đào nở rộ

Mùa hoa mơ nở nơi vùng cao Tây Bắc

Nếu bạn là người yêu thích hoa thì đừng nên bỏ lỡ cơ hội đến đây để ngắm bạt ngàn thung lũng hoa Tam giác mạch rở rộ từ giữa tháng 10 hàng năm. Những thảm hoa tam giác mạch quyến rũ làm lay động hàng vạn du khách tới đây thưởng thức.
Đẹp, quyến rũ, tuyệt vời...là những từ được du khách thập phương nhắc đến nhiều nhất khi nói về cảnh đẹp nơi đây, đặc biệt là khi được đắm mình trong khung cảnh toàn hoa như hòa mình vào cùng với thiên nhiên.

Trẻ em vùng cao Tây Bắc

Tây Bắc cảnh đẹp là vậy và con người nơi đây cũng có một cuộc sống rất bình dị,chất phác, mộc mạc nhưng toát lên sự nhiệt tình, lòng mến khách vô cùng. Có thể cuộc sống của những người dân nơi đây còn thiếu thốn nhiều về vật chất xong tâm hồn của họ luôn giầu tình cảm bởi họ được sống và hòa mình cùng với thiên nhiên.Để thay cho lời kết là nụ cười của những em bé nơi vùng cao Tây Bắc trong trò chơi giân gian nơi đây. Nét hồn nhiên thơ ngây của các em cũng chính là sợ dây vô hình núi chân những du khách tới đây. Nhìn các em vui đùa ,chắc hẳn bạn cũng giống như tôi đều quên hết mọi buồn vui của cuộc sống để trở về với tuổi thơ.Để khám phá vùng cao Tây Bắc cách tốt nhất là bạn nên đi theo nhóm hoặc theo đoàn cùng công ty du lịch Nụ Cười Thân Thiện. Chương trình ngắm hoa Tam giác mạch 4 ngày 3 đêm đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn tại Amity Smile Travel.Nhận xét & Thảo luận

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field