Trang chủ » TIN TỨC »

Trải nghiệm mới lạ cho du khách khi đến Tokyo

Wi-Fi phủ sóng miễn phí toàn thành phố, bảng hướng dẫn bằng nhiều ngôn ngữ, 40.000 tình nguyện viên hỗ trợ du khách mọi lúc… là những điểm mới nhằm kích cầu du lịch Tokyo.

Hội thảo “Tokyo Tourism Seminar 2015” do chính quyền Thành phố Tokyo tổ chức sáng ngày 14/9 ở TP HCM chia sẻ những thay đổi trong hoạt động quảng bá du lịch ở Tokyo thời gian tới.

Theo ông Akito Tadokoro, đại diện Cục Hội nghị và Du khách Tokyo, là nước đăng cai Thế vận hội Olympics và Paralympics 2020, Nhật Bản dự kiến đón 20 triệu du khách vào năm 2020. Trong đó thành phố Tokyo sẽ là điểm dừng chân của 15 triệu du khách.

Để cụ thể hóa mục tiêu này, Tokyo mở rộng các điểm phát Wi-Fi miễn phí trên toàn thành phố. Người dân và khách du lịch sẽ truy cập Internet, tìm hiểu thông tin về Tokyo cũng như Nhật Bản ở mọi lúc. Các biển thông báo thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ, để khách quốc tế thuận lợi thưởng ngoạn những điểm đến hấp dẫn ở thủ đô.


         
                    Thành phố Tokyo quyến rũ du khách bởi phong cảnh đẹp, hữu tình


Ông Akito Tadokoro nhận định, Việt Nam được xem là thị trường quan trọng trong phát triển du lịch và để quảng bá những thế mạnh của Tokyo. Do đó, thành phố này in riêng những quyển sách hướng dẫn về Tokyo bằng tiếng Việt và tham gia triển lãm tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM ITE - HCM vào tuần trước...

Tháng 11, chính quyền nơi đây còn tổ chức những chuyến đi kháo sát cho các công ty tổ chức tour du lịch, để các đơn vị được trải nghiệm và cảm nhận sức hút của một thành phố Tokyo năng động và hiện đại.

Sắp tới, Tokyo cũng áp dụng các tiện ích thân thiện với người khuyết tật tại khách sạn, nhà ga và trong các dịch vụ công cộng. Thành phố này kêu gọi hơn 40.000 tình nguyện viên hỗ trợ cho các sự kiện và hướng dẫn khách tham quan khi đến thành phố này. Ngoài ra, Chính phủ thành phố Tokyo còn triển khai dự án xây dựng cảng tàu du lịch mới tại Odaiba - điểm đến được nhiều du khách du yêu thích để có thể đáp ứng nhu cầu của các tàu khách biển cỡ lớn. Dự án sẽ hoàn thành vào năm 2019.


            
                 Ẩm thực phong phú và đặc trưng cũng là nét quyến rũ du khách đến với Tokyo

Tokyo là một thành phố hiện đại, có văn hóa truyền thống và phong tục tập quán luôn được giữ gìn và khoảng 60% số du khách du lịch tới Nhật Bản sẽ ghé thăm Tokyo. Nơi đây hấp dẫn du khách vì là thành phố lớn, thiên nhiên trong lành và nhiều công viên để thư giãn, cùng phong cảnh sông nước hữu tình. Thành phố này từ lâu được xem là trung tâm, chính trị, kinh tế và văn hóa của Nhật Bản, là nơi khởi nguồn những điều mới lạ, nhưng vẫn mang trong mình hơi thở của nền văn hóa Edo suốt hơn 400 năm.

Kiến trúc hiện đại của khu trung tâm thành phố, bản sắc văn hóa truyền thống từ những khu phố cổ, thiên nhiên tươi đẹp vùng ngoại ô và sự tiếp đón nồng hậu thể hiện trong từng chi tiết nhỏ nhất ở Tokyo… sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên.Nhận xét & Thảo luận

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field