Trang chủ » TIN TỨC »

Mẹo giúp bạn nhanh chóng vượt qua cửa An Ninh Sân Bay

1. Tìm hiểu kĩ những quy định tại cửa an ninh
Đa phần, mọi người vẫn thường hay lúng túng khi mỗi lần qua cửa an ninh bởi yêu cầu của nhân viên. Vì vậy, trước khi qua cửa kiểm soát, bạn nên chắc chắn rằng mình không mang bất kì thứ gì nằm trong danh sách hàng cấm. Đa số hành khách thường bỏ quên nước uống, nước hoa ( dung tích lớn hơn 100ml), vật sắc nhọn, trong khi đó cái cần thiết như vé máy bay hay hộ chiếu thì lại bỏ quên không mang theo.
Các sân bay đều có những chỉ dẫn cụ thể. Thế nên, thay vì tốn hàng giờ giải quyết những rắc rối, bạn nên dành chút thời gian để đọc nó.


2. Hạn chế tối đa vật dụng đeo trên người
Khi đến cửa kiểm soát, nhân viên an ninh yêu cầu bạn phải bỏ hết tất cả đồ đạc đeo trên người như áo khoác, thắt lưng, kính, đồng hồ, ví,...
Đối với trường hợp hành khách từng bị tai nạn, phẩu thuật cố định xương bằng đinh nên chuẩn bị có giấy chứng nhận của bác sỹ hoặc cơ sở điều trị và khai báo cho hải quan. Nhiều người vẫn thường rất hay quên điều này.
Tại các sân bay Mỹ và Châu Âu, bạn phải cởi giày để kiểm tra. Vì vậy, hãy chọn cho mình những đôi dày bệt hay giày dễ tháo cởi.

3. Sắp xếp đồ đạc hợp lý
Sắp xếp đồ hợp lý trong va ly sẽ giúp bạn tiếp kiệm được khá nhiều không gian trống trong va ly cũng như vượt qua cửa an ninh nhanh chóng. Các giấy tờ cần thiết như vé máy bay, passport, thẻ lên máy bay nên được để trong một ngăn riêng, được đóng kín. Bạn nên chú ý là không để chúng cùng với tiền và các vật dụng có giá trị khác.

4. Không nói đùa ở cửa an ninh
Nói đùa ở sân bay; đặc biệt ở cửa an ninh là một điều cấm kỵ. Bất kì lời nói nào của bạn có liên quan đến từ bom, máy bay bị đe dọa khủng bố, trong giỏ có chất nổ,...đều bị phạt nặng. Hình phạt nặng nhất đó là cấm bay vĩnh viễn.
Vì vậy, bạn hãy nghiêm chỉnh xếp hàng tại cửa an ninh, trả lời thành thật các câu hỏi, đừng ngần ngại để tránh gây hiểu lầm không đáng có.

5. Đến sớm
Đối với các chuyến bay nội địa, bạn nên đến sớm ít nhất 1 giờ đồng hồ, chuyến bay quốc tế là 2 giờ đồng hồ để làm thủ tục check in và kiểm tra an ninh. Hãy đến sân bay sớm để hạn chế khả năng lỡ chuyến bay nữa bạn nhé.


Nhận xét & Thảo luận

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field