Trang chủ » TIN TỨC »

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon trên máy bay

Giấc ngủ trên một chuyến bay dài rất quan trọng để có một chuyến du lịch, công tác thành công. Một chuyến bay dài thường sẽ làm bạn rất mệt mỏi và có khi còn ảnh hưởng tới sức khỏe những ngày sau đó, vì vậy chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số mẹo sau để có một giấc ngủ ngon trên một chuyến bay dài:

Ăn nhẹ trước khi lên máy bay
Các chuyến bay dưới 2 tiếng thường sẽ không có suất ăn trong suốt chuyến đi. Tùy theo thời gian bay, hãy để dạ dày không bị đói bằng bữa ăn nhẹ trước khi lên máy bay. Một giấc ngủ sẽ dễ bị quấy rầy bởi hương vị thức ăn qua lại. Nếu chuyến bay có phục vụ ăn, giấc ngủ của bạn sẽ chia làm 2 giấc, một giấc ngay khi vừa lên máy bay, một giấc sau khi ăn xong.

Tranh thủ đi vệ sinh khi ở phòng chờ
Để giấc ngủ trọn vẹn, hãy tranh thủ đi vệ sinh ngay trong phòng chờ trước khi lên máy bay. Trên máy bay có ít phòng vệ sinh với diện tích khiêm tốn, áp lực trên cao và đôi khi phải chờ đợi sẽ khiến bạn mất thời gian.

Vị trí ngồi sát cửa sổ
Một chiếc ghế sát cửa sổ sẽ giúp bạn có điểm tựa thoải mái hơn và vị trí ngồi rộng rãi hơn. Hạ cửa sổ và nghiêng đầu, vậy là có thể ngủ ngay. Để chắc chắn có vị trí ngồi cạnh cửa sổ, khi check in vé, bạn hãy nhắc phục vụ mặt đất về điều này.

Thắt dây an toàn
Những sự cố khi máy bay rung qua vùng thời tiết xấu sẽ không làm bạn giật mình vì chiếc dây an toàn đã gắn chặt bạn với ghế ngồi, giúp bạn ngồi cố định.

Cởi bỏ giày
Sẽ rất khó chịu khi bạn phải đi nguyên đôi giày trong suốt chuyến bay đặc biệt là những chuyến bay kéo dài hàng chục tiếng đồng hồ như Ve may bay di My. Hãy cởi bỏ giày để chân được thoáng và lưu thông máu. Nhưng với điều kiện, chân bạn không gây mùi khó chịu.

Mượn chăn ấm và gối
Trên máy bay thường có sẵn chăn nhẹ và gối cho khách có nhu cầu. Nếu định ngủ, bạn hãy yêu cầu tiếp viên hàng không ngay khi vừa lên máy bay để được phục vụ. Nhiệt độ trên máy bay sẽ giảm so với bên ngoài do điều hòa nên hãy giữ ấm để có giấc ngủ ngon.

Áo khoác và khăn quàng
Nếu không kiếm được chiếc chăn nào, bạn hãy khoác thêm áo và choàng khăn. Đây là hai vật dụng luôn nên có trong hành lý xách tay của bạn. Kinh nghiệm cho thấy, chúng không bao giờ là vật thừa trong suốt cả chuyến đi. Mặc đồ thoải mái giúp bạn dễ cử động trong vài tiếng bay.

Để đồ cá nhân dưới chân
Với những đồ cá nhân quan trọng mang theo người, hãy đặt gọn chúng ngay dưới chân thay vì để trên hộc gửi đồ. Như thế, bạn sẽ yên tâm với đồ mang đi.

Tai nghe, bịt mắt, gối hõi
Cắm tai nghe nhạc và bịt mắt, để tiếng ồn không làm ảnh hưởng đến bạn. Giấc ngủ sẽ đến rất nhanh. Một chiếc gối hơi sẽ không tốn nhiều diện tích nên nếu bạn là người hay đi, nên sắm cho mình một chiếc.

Tranh thủ ngủ ngay khi lên máy bay
Cuối cùng, sau khi đã trang bị đầy đủ mọi thứ, bạn hãy ngủ một giấc thật ngon từ ngay khi vừa lên máy bay. Một giấc ngắn nhất cũng được nửa tiếng đồng hồ. Giấc ngủ ngắn sẽ giúp bạn phục hồi phần nào sức lực cho chuyến đi dài.


Nhận xét & Thảo luận

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field