Trang chủ » TIN TỨC »

Khám phá ruộng bậc thang Mù Cang Chải trên dù lượn

Nếu bạn là người ưa thích du lịch khám phá, đam mê bộ môn thể thao dù lượn thì Khau Phạ huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái chính là điểm đến mới lý tưởng cho sự lựa chọn của bạn. Khau Phạ là  đỉnh núi cao nhất trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc, nằm ở độ cao khoảng 1.200m so với mặt nước biển, bao quanh là biển mây trắng bồng bềnh và được đánh giá là một trong những điểm bay đẹp nhất Việt Nam.


Khau Phạ cuối tháng 9, đúng vào thời điểm đẹp nhất trong năm của huyện Mù Cang Chải, khi lúa bắt đầu chín và màu xanh của ruộng bậc thang đang dần chuyển sang sắc vàng. Bên cạnh đó, khí hậu ở đây rất ôn hòa, ít mưa, thoáng đãng; độ cao xuất phát lý tưởng; đường chạy xuất phát thoải dài và đặc biệt là gió nhẹ, gió đều là yếu tố thuận lợi nhất cho người điều khiển dù an toàn và bay được các góc để ngắm nhìn thung lũng vàng Khau Phạ.

Nơi nhảy dù còn có cả khách sạn cho phi công nghỉ ngơi. Chơi dù lượn ở đây có gì đặc biệt? Đứng ở trên cao ngắm nhìn ruộng bậc thang mùa lúa chín đã thấy tuyệt đẹp thì khi trên dù lượn ngắm xuống còn thấy mê hoặc hơn. Cái cảm giác thư thái, ngất ngây một mình giữa thinh không để ngắm nhìn, quay phim, chụp ảnh khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ trong sắc vàng của nắng và nền vàng của lúa thì chỉ bay dù lượn mới có được. Cảnh sắc kỳ thú như được thu gọn trong tầm mắt của người đang bay. Không những hấp dẫn du khách trong nước, bộ môn mạo hiểm khá kén người chơi này còn hấp dẫn cả những phi công nước ngoài. Patrick Blue, Phi công người Australia từng được bay đến nhiều nước trên thế giới và được khám phá trải nghiệm nhiều điểm bay hấp dẫn trên thế giới.Những lần tổ chức bay dù lượn gần đây, Patrick Blue đã giới thiệu cho những người bạn ở các quốc gia khác cùng đến dự, bởi thế du khách nước ngoài đến thăm quan hoặc bay dù lượn tại đèo Khau Phạ ngày càng nhiều. Đây là một lợi thế quảng bá rất lớn để thu hút du khách đến với Yên Bái nói chung và Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải nói riêng.

Vì vậy, điểm dù lượn Khau Phạ được giới phi công đánh giá là 1 trong 4 điểm bay đẹp trên cả nước và là điểm bay đẹp nhất trong 10 điểm bay của thế giới. Khi gió nâng dù lên cao, người chơi dù lượn sẽ cảm nhận được sự phấn khích tột độ bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, hoành tráng của núi rừng, sự trong lành của khí hậu và vẻ đẹp ngoạn mục của ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Đây là điểm du lịch cực kỳ thu hút hấp dẫn với những người ưa thích môn thể thao mạo hiểm dù lượn qua đó cũng giới thiệu được những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển các loại hình dịch vụ du lịch, thương mại trên địa bàn huyện.Nhận xét & Thảo luận

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field