Trang chủ » TIN TỨC »

Cách giải quyết khi bị thất lạc hành lý tại Sân Bay

Làm gì để tránh thất lạc hành lý, cách giải quyết khi hành lý bị thất lạc, hư hỏng.

Khâu vận chuyển và bảo quản hành lỹ ký gửi của các hãng hàng không được diễn ra hết sức nghiêm ngặt. Tuy nhiên, tình trạng thất lạc hành lý hoặc mất đồ trong hành lý đã không còn là điều hiếm gặp đối với các hãng hàng không cả các hãng hàng không nội địa và hãng hàng không quốc tế. Hầu hết, các hành lý thất lạc đều được tìm và trả lại cho hành khách trong vòng 48 tiếng nhưng trước hết bạn cần làm gì để tránh các trường hợp này và cách giải quyết khi gặp trường hợp này thế nào?

1. Khâu đóng gói hành lý
- Chọn vali cứng có khóa an toàn để chống trường hợp bị bung hoặc cạy khóa vali trong quá trình vận chuyển và xếp dỡ đến khoang hành lý.

- Với thùng hàng ký gửi nên bọc kín và quấn băng dính phủ kín toàn bộ thùng hàng.

- Không nên mang theo các vật dụng có giá trị lớn. Thứ nhất để giảm thiểu giá trị rủi ro trong trường hợp bị mất. Thứ hai là các hãng hàng không không cho phép gửi các đồ có giá trị như: các thiết bị điện tử (máy tính xách tay, điện thoại, máy nghe nhạc…), đồ trang sức, ví tiền, giấy tờ tùy thân và các giấy tờ quan trọng theo diện hành lý ký gửi nên nếu bạn cố tình đóng gói các đồ này như hành lý ký gửi thì hãng hàng không sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào và bồi thường cho hành khách trong trường hợp bị mất.

- Bạn nên làm thẻ tên với đầy đủ tên họ, số điện thoại và thông tin liên lạc cần thiết gắn lên hành lý để các nhân viên sân bay hoặc những hành khách khác có thể trả về cho bạn trong trường hợp hành lý bị thất lạc.

- Bạn cũng nên liệt kê các vật dụng và hàng hóa trong hành lý ký gửi cùng đặc điểm nhận dạng, giá trị cũng như nguồn gốc xuất xứ và chủng loại để dễ khai báo cho sân bay trong trường hợp bị mất hoặc thất lạc.

- Bạn cũng đừng quên điền thông tin đăng ký điểm gửi cuối cùng nếu thực hiện chuyến bay với nhiều hãng bay tham gia.

2. Trong trường hợp hành lý bị thất lạc, mất mát.
- Bạn hãy tìm đến trung tâm hỗ trợ “ Lost and Found Center” ở các sân bay để khai báo trong trường hợp bị mất đồ hay thất lạc hành lý. Với các thủ tục kèm theo:

+ Thẻ hành lý
+ Vé máy bay
+ Giấy tờ tùy thân

Nếu trong vòng 7 ngày (với chuyến bay nội địa) hoặc 14 ngày (với chuyến bay quốc tế) chưa thấy hành lý, hành lý của bạn sẽ được tuyên bố thất lạc và các hãng hàng không sẽ bồi thường cho hành lý của bạn theo quy định chung của hiệp hội bay quốc tế, mức bồi thường là 20 usd cho 1 kg hành lý và bạn phải cung cấp thêm các giấy tờ sau để nhận được bồi thường này:

+ Bản sao Hộ chiếu/CMT
+ Bản sao của Bảng sao kê thông tin ngân hàng
+ Mã chuyển tiền SWIFT/BCB/IBN (đối với các giao dịch quốc tế)
+ Giấy tờ ủy quyền cho tài khoản bên thứ ba (nếu có)
+ Bản sao hộ chiếu/CMT của bên thứ ba (nếu có)

3. Trong trường hợp hành lý bị thiệt hại, hư hỏng
Khi phát hiện ra hành lý bị hư hỏng, thiệt hại hành khách nên báo ngay cho trung tâm dịch vụ của hãng hàng không. Sau khi nhận được thông báo, các hãng hàng không sẽ kiểm tra lại nguyên nhân gây ra hư hỏng, thiệt hại.

Đối với các thiệt hại về phụ kiện và thiệt hại thông thường hãng sẽ không chịu trách nhiệm.
Nếu nguyên nhân gây ra hư hỏng là do hàng hóa kém chất lượng hãng sẽ không chịu trách nhiệm.
Nếu nguyên nhân gây ra hư hỏng do quá trình đóng gói sai quy định hoặc hành lý bị nhồi nhét khi đóng gói, hãng bay sẽ chịu trách nhiệm ở mức độ hạn chế.

Yêu cầu bồi thường phải được hành khách gửi đi trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hành lý, nều không yêu cầu sẽ không được chấp nhận.

Bạn nên làm tốt từ khâu chuẩn bị hành lý để tránh những trường hợp thất lạc hoặc mất mát này. Còn nếu hành lý của bạn bị thất lạc, bạn nhớ nhanh chóng liên lạc với các trung tâm dịch vụ ở sân bay và trong nhiều trường hợp, hành lý của bạn chưa tìm được ngay, bạn phải kiên nhẫn chờ đợi và trong thời gian đó hãy chuẩn bị những thủ tục được yêu cầu từ phía sân bay để tìm được hành lý sớm nhất.


Nhận xét & Thảo luận

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field