Trang chủ » Du Lịch Trong Nước » Du lịch Lễ Hội 2016 »

Tour lễ hội chùa Tây Thiên - Đền Hai Bà Trưng

Tour lễ hội chùa Tây Thiên - Đền Hai Bà Trưng

     THÔNG TIN TOUR

  • Mã tour: AMT-10LH
  • Giá từ: 0 đ
  • Hành trình: 1 ngày
  • Khởi hành: Hà Nội
Đến Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên du khách không chỉ là ngắm cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kỳ thú nơi đây mà Quý khách còn có thể lên Thiền Viện để lễ bái – một nghi thức không thể thiếu của người Việt Nam khi đến những nơi đình, chùa thiêng liêng để tỏ lòng thành kính. Nơi đây có núi cao vút tận trời được phủ lên một lớp rừng già xanh thẫm với nhiều cây cổ thụ, những con suối khi tỏa ra khi thu lại, chảy quanh co, lúc ào ào trên vách đá, lúc lững lờ trôi dưới chân núi, nước suối trong suốt nhìn thấu những tảng đá nhỏ li ti...
 


Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên thuộc dòng thiền Trúc Lâm nằm tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 85km về phía tây. Cùng với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Đây là nơi đào tạo Tăng, Ni và Phật tử một cách có hệ thống, tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển và thúc đẩy giao lưu hợp tác quốc tế.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên xây dựng trên nền của một thiền tự cổ (Thiên Ân Thiền Tự) có từ thế kỷ 3. Đây là một trong những nơi phát tích sớm nhất của Phật giáo Việt Nam. Khoảng thế kỷ thứ 3, Thiền sư Khương Tăng Hội đã dừng chân tu hành tại đây, dựng chùa truyền giáo, vì thế nơi đây là cái nôi của Phật giáo Việt Nam. Thiền học Việt Nam được khởi đầu với hòa thượng Khương Tăng Hội, ông cũng đem Thiền học sang truyền bá ở Trung Quốc thời Tôn Quyền (năm 247).

Buổi sáng:

06h00: Xe và HDV của Du Lịch Nụ Cười Thân Thiện đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi chùa Tây Thiên. Qúy khách được chiêm bái, tham quan chùa Tây Thiên - nơi thờ Quốc mẫu Lăng Thị Tiêu, người được Hùng Chiêu Vương thứ 7 lập làm Chính Vương Phi, có công giúp vua dẹp giặc, mở mang bờ cõi, thống nhất giang sơn, dạy dân trồng lúa, giữ lửa trong buổi bình minh của dân tộc.

11h30: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng với những món ăn mang đậm hương vị núi rừng Tây Thiên

Buổi chiều: 

(Quý khách có thể chọn về Đền Gióng, Phủ Đồng Chương hoặc Đền Hai Bà Trưng)

Xe đưa quý khách đi lễ và tham quan đền thờ Hai Bà Trưng tại thôn Hạ Lôi, xã Mê linh, Huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc - hiện nay có các công trình: tam quan, nhà tiền tế, nhà trung tế và hậu cung. Phía ngoài hậu cung có cây Lụa già, là hộp thư bí mật tại đây những năm 1943- 1944, đồng chí Trường Chinh - Tổng Bí thư Đảng đã lấy đền thờ Hai Bà Trưng làm một trong những nơi hội họp bí mật để chuẩn bị cho tổng khởi nghĩa giành chính quyền ở Thủ đô Hà Nội ngày 19/8/1945.

16h00: Quý khách lên xe về Hà Nội.

18h00: Đoàn về tới Hà nội, chia tay quý khách, kết thúc chương trình du lịch.

Sửa nội dung
GIÁ TRỌN GÓI:  Liên hệ trực tiếp

GIÁ TOUR BAO GỒM:
- Xe ô tô điều hoà đời mới, sạch, đẹp đưa đón theo chương trình
- Vé thắng cảnh tại khu du lịch
- Hướng dẫn viên: nhiệt tình, kinh nghiệm suốt tuyến
- Ăn trưa tại nhà hàng ( Mức ăn 80.000đ xuất/người)
- Bảo hiểm du lịch (Mức đền bù tối đa 20.000.000 vnđ/người/vụ)
- Nước uống trên xe: 01 chai/người

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:
- Thuế VAT (10%)
- Đồ uống, chi phí cá nhân

CHÍNH SÁCH TRẺ EM:
- Trẻ em dưới 05 tuổi miễn phí
- Từ 05 – 11 tuổi tính ½ giá tour
- Từ 12 tuổi trở lên tính như người lớn

ĐẶT TOUR
* mục bắt buộc phải điền

Thông tin liên hệ

*
*
*
*
*

Thông tin đặt tour

*
Họ - đệm - tên

Không    
calendar *
Quý khách có yêu cầu nào khác không? *

Thông tin khác

Vâng, tôi đã từng

 
*Nhận xét & Thảo luận

Các tour khác

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field