Trang chủ » Du Lịch Trong Nước » Du lịch Lễ Hội 2016 »

Hà Nội - Đền Thác Bờ - Thủy điện Hòa Bình

Hà Nội - Đền Thác Bờ - Thủy điện Hòa Bình

     THÔNG TIN TOUR

  • Mã tour: AMT-15LH
  • Giá từ: 490.000 đ
  • Hành trình: 1 ngày
  • Khởi hành: Hà Nội
Thác Bờ xưa còn gọi là thác Vạn Bờ, được tạo bởi hàng trăm mỏm đá lớn nhỏ nhấp nhô như đàn voi khổng lồ giữa dòng sông Đà. Theo truyền thuyết, đền thờ bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân – người Mường và một bà người DaoVầy Nưa, có công giúp vua Lê Lợi về quân lương, thuyền mảng vượt thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn. Sau khi mất, hai bà thường hiển linh giúp dân vượt thác an toàn, phù hộ cho trăm dân trong vùng mưa thuận, gió hòa.
 

  Nói đến Hòa Bình người ta thường nghĩ ngay đến Thủy Điện Hòa Bình – công trình thế kỷ và ở đó còn có một Thác Bờ tuyệt đẹp giữa mênh mông sông nước, giữa những hòn đảo lớn nhỏ lô nhô, xung quanh là các bản làng của người dân tộc Mường, Dao… tạo nên một bức tranh thơ mộng sơn thủy hữu tình.  Thác Bờ xưa còn gọi là thác Vạn Bờ, được tạo bởi hàng trăm mỏm đá lớn nhỏ nhấp nhô như đàn voi khổng lồ giữa dòng sông Đà. Theo truyền thuyết, đền thờ bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân – người Mường và một bà người Dao ở Vầy Nưa, có công giúp vua Lê Lợi về quân lương, thuyền mảng vượt thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn. Sau khi mất, hai bà thường hiển linh giúp dân vượt thác an toàn, phù hộ cho trăm dân trong vùng mưa thuận, gió hòa. Bởi vậy, nhân dân trong vùng phong cả hai là Bà chúa Thác Bờ và lập đền thờ phụng. Hàng năm lễ hội Đền Bờ chính thức được tổ chức vào ngày mùng 7 tháng Giêng và kéo dài hết tháng 3 Âm lịch.

Buổi sáng:

06h00: Quý khách tập trung tại điểm hẹn xe và Hướng dẫn viên công ty Du lịch Nụ Cười Thân Thiện đón Quý khách khởi hành đi Hoà Bình.

07h30: Quý khách ra bến tàu lên tàu đi thăm quan Lòng Hồ Sông Đà - Một con sông hùng vĩ đã từng đi vào thơ ca như một thắng cảnh của Vùng núi Tây Băc. Ngắm cảnh hai bên lòng hồ Sông Đà, Quý khách vào làm Lễ tại Đền Thác Bờ - Đền thờ Bà Chúa Thượng Ngàn – hình ảnh rất quen thuộc với nhiều vùng Sông nước, trên đường về Quý khách có thể ghé thăm Bản Mường – nơi sinh sống của dân tộc Mường, mua đồ lưu niệm thổ cẩm ...

12h00: Quý khách trở về bến tàu, ôtô đón Quý khách về nhà hàng dùng cơm trưa

Buổi chiều:

14h00: Đoàn tiếp tục thăm Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình – một công trình thế kỷ mang tầm vóc thời đại mà sự cần thiết của Nhà máy vẫn còn đến ngày nay. Không chỉ có giá trị về mặt Kinh tế, công trình Thuỷ điện Sông Đà còn đánh dấu sự đoàn kết giúp đỡ của tình hữu nghị Việt – Xô

16h00: Quý khách lên xe ôtô trở về Hà Nội

18h30: Tới Hà Nội, chia tay Quý khách tại điểm hẹn, kết thúc chương trình. 
Sửa nội dung
BÁO GIÁ TRỌN GÓI: 490.000đ/KHÁCH
(Áp dụng cho đoàn 25 khách trở lên)
GIÁ TOUR BAO GỒM:

- Phương tiện: Xe ôtô đời mới có máy lạnh, âm thanh hiện đại, tàu thăm hồ
- Các bữa ăn theo chương trình: 80.000đ/bữa chính/người, 30.000đ/bữa phụ/ngư
- Hướng dẫn viên: Chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình, thành thạo, chu đáo xuyên xuốt tuyến
- Vé thăm quan vào cửa các thắng cảnh theo chương trình.
- Bảo hiểm: phí bảo hiểm mức đền bù tối đa là 10.000.000đ/người
- Khuyến mại: Nước uống,khăn lạnh

GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM:

- Thuế VAT ,điện thoại cá nhân, ăn uống ngoài chương trình,vui chơi giải trí cá nhân…
ĐẶT TOUR
* mục bắt buộc phải điền

Thông tin liên hệ

*
*
*
*
*

Thông tin đặt tour

*
Họ - đệm - tên

Không    
calendar *
Quý khách có yêu cầu nào khác không? *

Thông tin khác

Vâng, tôi đã từng

 
*Nhận xét & Thảo luận

Các tour khác

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field