Trang chủ » Du Lịch Nước Ngoài »

Du lịch Singapore - Malaysia


Singapore
- Đảo quốc sư tử bé nhỏ từ lâu đã được biết đến là "con hổ của châu Á" bởi sự phát triển thịnh vượng về kinh tế xã hội. Bên cạnh những tòa nhà cao chọc trời, công trình kiến trúc nổi tiếng, những siêu cây đình đám, Singapore còn được biết đến là một trong những nơi sạch nhất thế giới, người dân thân thiện và là điểm đến của văn hóa, nghệ thuật.

Singapore là đảo quốc nằm ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Malaysia. Lãnh thổ của Singapore gồm môt đảo chính hình thoi và khoảng 60 đảo nhỏ. Đây là quốc gia đô thị hóa cao độ, chỉ còn lại ít thảm thực vật ban đầu. Lãnh thổ Singapore liên tục mở rộng thông qua hoạt động cải tạo đất. Chính sách của chính phủ nước sở tại là phát triển bền vững, bảo vệ môi trường một cách tối đa. Singapore được xây dựng với phương châm "Garden in the city" (Thành phố trong một khu vườn), vì vậy mà cây xanh được phủ kín mọi nơi.

Nằm cạnh Singapore - một quốc gia hiện đại và còn rất trẻ - Malaysia có phần thâm trầm hơn với lịch sử lâu đời và nền văn hóa đa dạng, người dân hiền hòa thân thiện. Ngay từ thuở ban sơ cách đây khoảng 1.500 năm, Vương quốc Malay ở thung lũng Bujang đã tiếp đón những nhà buôn từ Trung Quốc, Ấn Độ.
Sau này, các nhà buôn Ả Rập tới đây và bắt đầu du nhập những phong tục của đạo Hồi. Mô hình văn hóa ở Malaysia là sự kết hợp giữa nhiều nước khác nhau, trong đó đậm nét nhất vẫn là Trung Quốc, Ấn Độ.
Bạn có thể thấy những ngôi đền nằm ngay gần nhà thờ Hồi giáo hay Thiên chúa giáo. Ngày Giáng sinh cũng được coi là sự kiện quan trọng tương tự như Tết nguyên đán cổ truyền. Nhiều du khách còn ưu ái gọi tên "cái nôi của sự giao thoa văn hóa" khi mô tả về Malaysia.
Đọc tiếp
1
1

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field