Trang chủ » Du Lịch Nước Ngoài »

Du lịch Nhật Bản


​Nhật Bản là đất nước có nền văn hóa đặc sắc cùng một hành trình lịch sử thú vị. Ngoài những trung tâm văn hóa và kinh tế nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kyoto hay các khung cảnh quen thuộc như núi Phú Sĩ, băng tuyết ở Hokkaido, biển Okinawa,… du lịch Nhật Bản còn còn có nhiều điểm đến với bề dày lịch sử đáng kinh ngạc cũng như những thắng cảnh đẹp mê hồn. Người Nhật chăm chỉ, cần cù và kỷ luật đã tạo nên những công trình hoành tráng và giữ gìn thiên nhiên tạo hóa ban cho.

Thời điểm tốt nhất trong năm để thăm Nhật Bản
Tháng Ba, tháng Tư, tháng Năm là những tháng tuyệt vời nhất để thăm Nhật Bản và do đó đây cũng là mua du lịch bận rộn nhất tại Nhật. Đây là khoảng thời gian mùa xuân, nên thời tiết thường là rất đẹp và cũng là thời điểm hoa anh đào nở rộ. 
Các khoảng thời gian khác như : tháng chín, tháng mười và tháng mười một cũng là những tháng tuyệt vời để du lịch Nhật Bản. Trong thời gian này thời tiết ấm áp, nhưng không quá ẩm ướt, và màu sắc mùa thu làm cho khu vườn và các vùng nông thôn của Nhật Bản nhìn thật tuyệt vời. 
Mùa đông tại Nhật, là khoảng thời gian khá lạnh nhưng lại cho chúng ta điều kiện tuyệt vời để đi trượt tuyết, đi lễ hội tuyết và ngưỡng mộ phong cảnh núi non tuyệt đẹp. 
Vào những tháng mùa hè, thời điểm nay thời tiết khá ẩm ướt khi đi du lịch Nhật Bản, tuy nhiên các điểm du lịch nhìn chung là yên tĩnh hơn, đây cũng là thời điểm có rất nhiều lễ hội tuyệt vời và cũng là thời gian chúng ta có thể thưởng thức pháo hoa tại các lễ hội ở Nhật Bản.

Văn Hóa & Phong Tục Tập Quán của Người Nhật
Nhật Bản là một đất nước có sống cuộc sống giữa hai thế giới: những ghi thức cũ và truyền thống như kendo, cây cảnh, geisha, tiệc trà và sumo cùng tồn tại song song với nhịp sống hiện đại đương đại và những tiến bộ công nghệ hàng ngày. 
Các thế hệ hiện đại tại Nhật Bản với những con người quyết định trực tuyến , với công nghệ cao , những con người luôn lao về phía trước, thích nghi với một thế giới có nhịp độ nhanh và thường làm việc nhiều giờ , theo kịp với xu hướng đương thời và thích phô trương
Các thế hệ những người cao tuổi ở Nhật Bản, với một nền văn hóa dựa trên sự khiêm tốn, tôn trọng và kỷ luật. Đó là lí do người lớn tuổi Nhật Bản có xu hướng truyền thống thường mâu thuẫn với thế hệ trẻ hiện đại.
Mặc dù có rất nhiều sự khác biệt trong thái độ và cách ăn mặc, những phong tục và cách sống chụi đựng Nhật Bản hiện đại. Dù ở độ tuổi nào, nghi thức và cách xã giao là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi người Nhật và đây cũng là những điều quan trong trọng khi khi ăn , đi du lịch, làm việc và hay giao tiếp với những người khác . Những nghi thức truyền thống như trà đạo, cúi chào , kendo, geisha và sumo chịu đựng , cũng như các lễ hội đó đã tồn tại trong nhiều thế kỷ . Hằng năm Nhật Bản tổ chức rất nhiều lễ hội trên cả nước , từ lễ kỷ niệm quốc gia lớn đến các lễ hội nhỏ trong khu vực. Lễ hội Hoa Anh Đào Anh - Hanami được tổ chức trên khắp Nhật Bản vào mùa xuân. Các lễ hội truyền thống khác hay các lễ kỷ niệm có thể được tổ chức ở các thị trấn nhỏ và các thành phố khác nhau.
Mặc dù các món ăn nhanh và các thực phẩm tiện lợi đã thâm nhập sâu vào xã hội Nhật Bản , các món ăn đích thực Nhật Bản và mang phong cách đậm đặc của người Nhật như cơm hộp truyền thống , sushi và món mì ramen vẫn vô cùng phổ biến .
Những sự trái ngược ở Nhật Bản là vô cùng và vô tận: ki mô nô với karaoke, nghệ thuật đương đại với thư pháp , cây cảnh với tàu cao tốc…Những va chạm giữ hiện đại với quá khứ hàng ngày làm cho đất nước Nhật Bản luôn là một điểm du lịch thực sự có những sự hấp dẫn tuyệt vời.

Ẩm Thực Nhật Bản
Du lịch Tầm Nhìn Việt tin rằng, một trong những cách trải nghiệm tuyệt nhất khi tới một đất nước là thử các món ăn của chính quốc giá đó. Cho dù bạn nếm thử đồ ăn đường phố, mua một bữa ăn giá rẻ hoặc ăn thỏa thích tại một bữa tiệc thịnh soạn và sang trọng, có rất nhiều cách để bạn trải nghiệm ở khắp nơi trên thế giới. 
Những người yêu thích ẩm thực chắc chắn sẽ hài lòng với một chuyến đi du lịch Nhật Bản. Với trọng tâm là sản phẩm tươi sống theo mùa, các món ăn được chuẩn bị kỹ càng và trình bày đẹp mắt, ăn uống ở Nhật Bản là luôn là một trải nghiệm đáng nhớ.

Địa Lý Nhật Bản
Nhật Bản là một đảo quốc được hợp thành với hơn 6.000 hòn đảo lớn nhỏ. Các hòn đảo chính là Hokkaido, Honshu, Kyushu và Shikoku. Nhật Bản là quốc gia nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nên ở Nhật Bản rất dễ bị tàn phá bởi động đất, sóng thần hay hoạt động núi lửa. 
Đất nước Nhật Bản có rất nhiều rừng với địa hình nhiều đồi núi và không thích hợp cho nông nghiệp và phát triển. Đây là lí do người dân chủ yếu sống ở các thành phố ven biển, và cũng tạo ra việc quá tải về dân số. Nhật Bản là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất trên thế giới . Hầu hết người Nhật Bản quen sống trong không gian nhỏ hẹp và phụ thuộc phần lớn vào giao thông công cộng. Mặc dù cuộc sống ở thành phố lớn như: Tokyo hay Osaka có nhịp độ rất lớn và đông đúc. các khu vực nông thôn ở Nhật Bản thường có mật độ thấp, nhà ở truyền thống và một tốc độ cuộc sống chậm hơn.

Thời tiền sử
Nền văn minh Nhật Bản có nguồn gốc từ hàng ngàn năm từ thời tiền sử. Trải qua nhiều thế kỷ, Nhật Bản xen kẽ giữa phong kiến, các đế chế và chính phủ tập quyền. Tương ứng với từng thời kỳ này lại sinh ra những phong cách khách nhau về: nghệ thuật, kiến trúc hay lối sống. Nông nghiệp, đặc biệt là trồng lúa, là một phần rất quan trọng vào thời kì này của Nhật Bản. Các nghề nghề thủ công như rèn kim loại luôn được coi trọng và phát triển sớm từ những ngày đầu của Nhật Bản. 

Lịch Sử Hiện Đại của Nhật Bản
Trong nhiều thập kỷ, Tokyo phát triển trở thành một trung tâm kinh tế và một trong những thành phố hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tokyo đã phải chịu đựng một trận động đất vào năm 1923 đã gây thiệt hại trên diện rộng và nhiều người chết. Thành phố này cũng bị đánh bom và tàn phá rất nhiều trong Thế chiến II . Ngày nay Tokyo là một thành phố toàn cầu tập trung vào thương mại, du lịch và tiến bộ công nghệ.

Trong thế chiến thứ II, Đế chế Mặt Trời Nhật Bản đã vô cùng hiếu chiến, quân đội Nhật đã chiếm nhiều quốc gia trong khu vực châu Á, cuối cuộc chiến họ đã phải chịu tổn thất nặng nề. Trong suốt cuộc chiến tranh, hàng triệu lính nhất mất mạng, nhưng tổn thất lớn nhất là những người dân thường ở Hiroshima và Nagasaki. Hai hai thành phố mà đã bị phá hủy bởi hai quả bom nguyên tử bỏ của Mỹ vào năm 1945.

Sau Thế chiến II Nhật Bản dần tìm được hướng đi của mình và tạo ra một nền kinh tế mạnh mẽ dựa trên sản xuất các thiết bị điện tử và viễn thông. Trong thời gian này, sự phát triển thịnh vượng của nên kinh tế Nhật Bản luôn song hành cùng với sự phát triển nghệ thuật, văn hóa và ẩm thực cũng phát triển mạnh mẽ. 
Nhật hoàng Hirohito qua đời vào năm 1989 sau khi trị vì trong nhiều thập kỷ kết thúc của kỷ nguyên Showa (Chiêu Hòa) và và là sự khởi đầu của thời kì Heisei với sự trị vì của Akihito (thời kỳ Nhật Bản sau chiến tranh lạnh).
Năm 1998, Nhật Bản tổ chức Thế vận hội mùa đông và nhanh chóng được biết đến như một trong những nơi nóng nhất mới để thưởng thức môn thể thao tuyết.
Hiện nay, Nhật Bản vẫn đang trong quá trình phục hồi từ sau sự tàn phá của trận động đất và sóng thần năm 2011. 
Nhưng với phần lớn của đất nước Nhật không bị ảnh hưởng, Nhật Bản vẫn là một điểm du lịch đặc biệt hấp dẫn trên thế giới.

Top 10 Ẩm Thực của Nhật Bản
1. Nếm Bia Nhật
Tìm hiểu về bia yêu thích của Nhật Bản về chuyến thăm một nhà máy bia ở Takayama. Thấy quá trình sản xuất sau đó nếm bia tại nhà máy! 

2. Nếm báu vật của biển cả - Chợ cá Tsukiji, Tokyo
Du khách sẽ ngạc nhiên bởi sự phong phú của hải sản cung cấp tại chợ cá Tsukiji của Tokyo. Đây là chợ cá lớn nhất thế giới, và khó có thể tìm được sushi và sashimi tươi hơn ở bất cứ đâu.

3. Trà Đạo Nhật Bản 
Được tiếp xúc với các nghi lễ Trà Đạo vô cùng thú vị của một buổi lễ trà đạo truyền thống ở Kyoto. Trà đạo Nhật Bản trên hết nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách, hòa mình với thiên nhiên, để tu tâm, dưỡng tính và đạt tới giác ngộ.

4. Nhật Bản - Thiên đường bán đồ ăn nhẹ tự động
Đất nước Nhật Bản có máy bán hàng tự động nhiều hơn bình quân đầu người của bất cứ nơi nào trên thế giới. Chúng ta có thể mua kem, mì ăn liền, bia lạnh, vì sa kê và các bữa ăn nóng có sẵn tất cả.

5. Bia Vàng 
Chúng ta có thể đến thăm nhà máy bia Sapporo cho một tour du lịch Nhật Bản tới các nhà máy bia và bảo tàng triển lãm. Bia ở đây có đủ cho bất kì ai khát nước! Bạn hãy chắc chắn để nhâm nhi trên một cốc bia mát tại Beer Hall khổng lồ sau chuyển thăm nhà máy này.

6. Osaka Kì Thú 
Tới Osaka chúng ta không thể bỏ qua các quán ăn đường phố tại các khu vực nổi tiếng rực rỡ tại quận Dotonbori. Tại đây có vô số nhà hàng trên các con phố chuyên về cua, mì, thịt bò và takoyaki (bạch tuộc chiên bóng) . Đây là nơi hoàn hảo thưởng hức các món ăn Nhật Bản và cũng là điểm tuyệt vời trong chuyến du lịch Nhật chúng ta không nên bỏ qua.

7. Ăn chay 
Chúng ta có thể thưởng thức các món ăn chay đơn giản chuẩn bị bởi các nhà sư trẻ trong phòng nghỉ tại một tu viện ở chùa Koya . Đây là một kinh nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị.

8. Bán Pancake thịt lợn
Bạn coi như chưa từng tới Hiroshima nếu chưa thử đặc sản địa phương của Okonomiyaki. Loại bánh này được phục vụ xếp từng lớp với bắp cải, thịt, mì, trứng và nước sốt.

9. Chọn món Mì Ramen 
Tới một nhà hàng địa phương tại Nhật và húp một bát bánh canh ramen ngon.Bạn có thể lựa chọn ăn với cua, thịt lợn, thịt gà hoặc miso và hàng đầu với gừng, tỏi, hạt mè, rong biển hoặc ngô.

10. Món Soba tuyệt vời
Bạn có thể tìm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản với việc học cách làm mì soba ở Tokyo. Đây là một trải nghiệm thú vị.

Mua Sắm
Nhật Bản là một thiên đường mùa sắm, hàng hóa vô cùng phong phú và đa dạng, người bán hàng rất dễ thương. Tuy nhiên, do Nhật Bản là một đất nước đắt đỏ nên việc mua sắm ở đây rất đắt. Người Việt thường mua rất nhiều các đồ điện tử tại Nhật, thường các đồ điện tử tại Nhật chất lượng tốt và giá vừa phải. 
Các đồ được yêu thích bởi người Việt khi đi du lịch Nhật Bản: Sữa trẻ em: đây là món hàng được yêu thích bởi rất nhiều các bà các chị do sữa Nhật khi mua ở Nhật rẻ hơn khá nhiều và chất lượng tốt. 
Các loại áo lông vũ siêu nhẹ nhãn hiệu: UNIQLO, đây là loại áo đặc biệt yêu thích tại Hà Nội vì nó rất ấm và nhẹ.
Những đồ nên mua khi đi du lịch tại Nhật Bản

1. Áo Kimono 
This quintessential Japanese souvenir can be worn on special occasions back at home or hung on the wall as an interesting decorative piece
Bạn có thể mua món đồ lưu niệm là áo Kimonos Nhật Bản. Áo này có thể mặc trong những dịp đặc biệt tại nhà hay treo trên tường như một đồ trang trí . 

2. Đèn lồng giấy, diều giấy và quạt giấy
Những vật phẩm làm từ giấy của Nhật Bản rất tuyệt và là món đồ lưu niệm tương đối hợp túi tiền. Bạn có thể lựa chọn một chiếc diều chất lượng cao và sản xuất theo cách truyền thốnghay một chiếc đèn lồng được làm cực kì tinh tế từ giấy dó

3. Đồ điện tử 
Có vô số siêu thị và cửa hàng điện tử ở Nhật Bản với các hàng điện tử có công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, trước khi mua hàng, bạn hãy hỏi chắc chắn thiết bị đó có tương thích sử dụng tại Việt Nam.

4. Thời trang 
Bạn có thể thấy vô cùng vui thích với sự đa dạng tuyệt vời của thời trang phổ biến trong văn hóa đường phố ở Nhật Bản. Sôi động, hot và đôi khi khá kì quoặc. Đôi khi bạn có thể mua đồ thời trang vì hiếu kí, tuy nhiên chắc bạn sẽ rất khó mặc nó khi ra đường khi về Việt Nam.

5. Mùa các đồ có in nhân vật phim Hoạt Hình 
Rất nhiều nhân vật hoạt hình Nhật phổ biến ở Việt Nam như: Doremon, Songuko…, vậy tại sao không chọn một cuốn hoạt hình, tạp chí, áo phông có in hình các nhân vật hoạt hình cho chính mình?

Lễ Hội và Các Sự Kiện tại Nhật Bản

Lễ Hội nhạc rock Fuji 
Lễ hội này được tổ chức hàng năm trong khu cảnh quan tuyệt đẹp bao quanh khu nghỉ mát trượt tuyết Naeba. Festival nhạc rock Fuji “Fuji Rock Festival” kéo dài trong 3 ngày được xem là một trong những lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất tại Nhật. Lễ hội này có sự góp mặt hàng trăm ban nhạc nổi tiếng khắp toàn cầu. Chính vì thế, một số lượng fans hâm mộ lớn từ khắp nơi cũng về hội tụ ở chốn thiên nhiên hoang dã này. Hàng năm số lượng người tham gia có thẻ lên đến hàng trăm ngàn người. 

Lễ Hội Mùa Đông Sapporo 
Lễ hội này được tổ chức vào tháng Hai hàng năm từ năm 1950. Tại lễ hội này có hàng trăm bức tượng và các tác phẩm điêu khắc băng, trượt tuyết và các mê cung với đồ ăn địa phường và các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Mùa đông tại Nhật Bản thật tuyệt vời và lễ hội Mùa đông Sapporo cũng vô cùng kỳ diệu.

Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri lớn nhất Nhật Bản 
Lễ hội Lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri là một trong những lễ hội lớn nhất Nhật Bản. Nó có lịch sử từ 500 năm trước. Lễ hội Hadaka Matsuri diễn ra tại chùa Saidaiji tại thành phố Okayama, miền tây Nhật Bản và hay gọi là Sadaiji Eyo. Để tham gia Saidaiji Eyo, chỉ có duy nhất một cách là bạn phải cởi bỏ xiêm y trong cái lạnh dưới 10 độ C của nước Nhật mùa đông, “khoác” lên nửa dưới bộ khố trắng (fundoshi) được bày bán ngay trước khi Hadaka Matsuri bắt đầu.
Hàng nghìn người chờ hai chiếc gậy shinghi may mắn (chỉ dài 20 cm) sẽ được vị thầy tu trong ngôi chùa ở Okayama ném ra, người Nhật tin rằng sẽ mang đến may mắn cả năm cho ai bắt được. Chỉ hai người may mắn sẽ chụp lấy được “tấm bùa” của cây gậy gỗ cả năm và nếu có ai giành được nó, những người xung quanh sẽ cố chạm vào người anh ta để hưởng chút may mắn đang lan tỏa.
Gần 20.000 cánh tay cho một hy vọng đặc biệt trong năm mới tươi đẹp. Lễ hội là một truyền thống được thừa hưởng từ 500 năm trước của người Nhật Bản, nó minh chứng cho sự trường tồn của văn hóa trên một quốc gia phát triển.
Đọc tiếp
1
1

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field