Trang chủ » CẨM NANG DU LỊCH »

Sơn Doong – Hang động lớn nhất thế giới tại Việt Nam

      Hang Sơn Doong được tìm thấy như thế nào ?

Cho đến giờ thì có thể rất nhiều du khách quốc tế đã được nghe và biết đến cái tên Sơn Doong – Hang động lớn nhất thế giới nằm ở Việt Nam. Trước đó, chắc hẳn không phải khách quốc tế nào cũng biết đến Việt Nam – một đất nước xinh đẹp nhỏ bé nằm trong khu vực Châu Á. Câu chuyện về hang Sơn Doong chỉ thật sự được chú ý sau khi xuất hiện trên kênh truyền hình Good morning America của đài ABC New ở Hoa Kỳ trong vòng khoảng 2 giờ đồng hồ sáng ngày 13/5/2015. Ngay lập tức những hình ảnh đặc biệt sống động, kì vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho người  dân ,đất nước Việt Nam của hang Sơn Doong được phát đi đã gây ấn tượng mạnh đối với tất cả những công dân Mỹ và đặc biệt là những người ưa thích du lịch khám phá

.      

      Kết quả sau khi bản tin về hang Son Doong được phát đi từ kênh truyền hình nổi tiếng nhất của Mỹ là hàng triệu khách quốc tế đã biết đến Việt Nam – một đất nước nhỏ bé ,xinh đẹp nằm trong bán đảo Đông Dương.  Vậy ai là người phát hiện ra điều kỳ diệu này ? Và nếu bạn là một khách quốc tế chưa từng đến Việt Nam thì hẳn bạn sẽ rất tò mò muốn biết về nó như:  nó được tìm thấy như thế nào ? Nó nằm ở vị trí nào trên bản đồ thế giới, bản đồ Việt Nam ? Tại sao một hang động lớn với tầm cỡ thế giới như thế mà bây giờ người ta mới phát hiện ra ....etc.? Để trả lời cho những câu hỏi này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một cái tên, một con người – Hồ Khanh. Anh có biệt danh là “ người dẫn đường số một “ và cũng chính anh là người đầu tiên đã phát hiện và tìm ra hang Son Doong thuộc vị trí xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.
 
    
Sự thật thì hang Sơn Doong được anh Hồ Khanh phát hiện lần đầu tiên vào năm 1991 trong một chuyến đi rừng tìm trầm hương,và bất chợt gặp một cơn giông đột ngột anh loay hoay tìm chỗ để trú mưa thì tình cờ anh phát hiện ra một vòng hang đá rất rộng. Anh tiến đến và định chui vào đó để trú mưa thì bất ngờ gặp ngay một luồng gió mạnh thổi liên tục từ trong cửa hang ra. Anh có cảm giác lạnh toát và lo sợ có điều gì đó không an toàn bên trong hang nên đã không vào mà đứng nép bên ngoài chờ mưa tạnh để đi tiếp.“ đó là lần đầu tiên tôi đặt chân đến cửa hang Son Doong, sau đó vì cuộc sống mưu sinh đầy vất vả nên tôi đã quên hẳn nó “ – anh Hồ Khanh chia sẻ.
   
Qua nhiều lần làm việc với đoàn thám hiểm Hoàng Gia Anh, anh nhớ đến kỷ niệm về cái lần trú mưa đó và quyết tâm vào rừng lần nữa để tìm cho ra hang Son Dong vào khoảng giữa năm 2008.

    Nhưng phải đến đầu năm 2009 khi đoàn thám hiểm hội hang động Hoàng Gia Anh trở lại Việt Nam làm việc Hồ Khanh mới dẫn đoàn Howard Limbert đến và kể từ đó hang Son Doong chính thức được công bố và ghi nhận là hang động lớn nhất thế giới với kích thước chiều rộng là 150mét , cao hơn 200 mét, chiều dài lên tới gần 9 ki-lô-mét.

 

 


 
Để biết rõ hơn về hang Son Doong của Việt Nam xin mời các bạn du khách quốc tế du lịch một lần đến Việt Nam để hiểu hơn về đất nước, phong cảnh cũng như con người nơi đây. Có rất nhiều tour du lịch hấp dẫn tại Amity Smile Travel để bạn tham khảo và lựa chọn. Chúng tôi rất vui được cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào giúp các bạn. Hi vọng được đón tiếp các bạn tại Amity Smile Travel Việt Nam.Nhận xét & Thảo luận

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field