Trang chủ » CẨM NANG DU LỊCH »

10 cách kiếm tiền khi đi du lịch dài hạn ở nước ngoài

Amitysmiletravel.com – Trước kia tôi thường hay lang thang trên các blog của dân du lịch bụi nổi tiếng, và tự hỏi tại sao họ có thể trang trải cho những ngày tháng rong chơi của mình suốt tháng này qua năm khác được. Nếu bạn cũng băn khoăn như tôi đã từng, những cách kiếm tiền của dân du lịch sau đây sẽ giúp bạn có được ý tưởng kiếm tiền khi đi du lịch dài hạn.

1. Biểu diễn đường phố

              

Nhảy, múa, hát, tung hứng, vẽ, ảo thuật, tâng bóng,… bất kể dù họ có tài lẻ nào, dù bố mẹ họ luôn nói rằng họ nên từ bỏ vì nó không kiếm ra tiền, những dân du lịch bụi chuyên nghiệp đều biết rằng ở một góc phố nào đó, trên một thị trấn nào đó, tài năng của họ sẽ trở nên hữu ích, dù nó chỉ giúp họ kiếm thêm vài tờ giấy bạc cho bữa tối. Tôi đã từng thấy một người đàn ông trung niên mặc áo ba lô và quần đùi bó sát uốn éo theo giai điệu Careless Whisper trên phố Melbourne và không ít khán giả đi qua thả tiền xu và đô la Úc xuống va li mở sẵn của ông ta. Vì vậy hoặc là bạn không ngại tự biến mình thành trò cười, hoặc là bạn có một giọng ca trời phú, những ngón tay gẩy đàn điêu luyện hay có khả năng không động đậy trong 1 tiếng, khả năng cao là bạn sẽ thành công trong việc kiếm tiền khi đi du lịch.

2. Hành nghề tự do

Chụp ảnh, thiết kế đồ họa, quản trị website, viết bài, lập trình, … (bạn kể tiếp giúp tôi vì danh sách còn dài lắm), là nhưng kỹ năng đòi hỏi trình độ chuyên môn và có tính cạnh tranh cao. Hầu như bất kể lúc nào cũng sẽ có những công ty, tổ chức tìm kiếm những người hành nghề tự do có thể làm việc với họ trong một thời gian ngắn và đây là một trong những cách hiệu quả nhất để những người du lịch bụi chuyên nghiệp có thể trang trải cho những chuyến đi tiếp theo của họ. Nếu bạn du lịch ở những nước châu Âu, bạn có thể sử dụng Upwork để tìm công việc tự do. Nếu bạn là thợ ảnh tay nghề cao, bạn có thể rao bán những bức ảnh của mình trên mạng cho các tờ báo, công ty du lịch hay bât kì tổ chức nào cần bức ảnh Sapa lung linh của bạn. Kiếm tiền khi đi du lịch không còn là một vấn đề quá đau đầu một khi bạn sở hữu trong tay những kỹ năng của một freelance.

3. Việc theo mùa

               

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất cho dân du lịch bụi đó là công việc theo mùa. Loại công việc này phổ biến nhất ở những nông trại nơi mà các chủ trang trại luôn cần nhân công thu hoạch mùa nho sắp chín của họ. Những công việc nông trại khác như chăm sóc gia súc, thu hoạch rau, xây dựng chuồng trại cũng là những trải nghiệm khác vừa đáng nhớ vừa giúp bạn kiếm tiền khi đi du lịch. 

4. Trông nhà

Bạn sẽ thấy bất ngờ khi biết rằng ở những nước phát triển, trông nhà thực sự là một công việc khả thi và kiếm ra tiền. Vừa được chỗ để ở miễn phí, vừa được trả tiền, lại có cơ hội được bầu bạn với vật nuôi của gia đình họ, trông nhà là một trong những cách ít ngờ tới có thể giúp bạn trang trải cho những hành trình du lịch của mình. Housecarers là một trong những website lớn nhất cho dịch vụ này tại Châu Âu.

5. Hostel, bars, khách sạn, nhà hàng

        

Chạy bàn, phụ bếp, quét dọn, pha rượu, tiếp tân là những công việc phổ biến đối với dân du lịch bụi chuyên nghiệp (thường không có lương, đổi lại là chỗ ngủ và ăn uống miễn phí). Với loại công việc này, họ không vi phạm luật lao động nước ngoài, mà lại được trả tiền dưới hình thức chỗ ở và thức ăn. Loại công việc này không khó kiếm ở những địa điểm du lịch phát triển.

6. Hướng dẫn viên du lịch

Những dân du lịch bụi chuyên nghiệp luôn là những người rất hiểu biết và có nhiều kiến thức sâu rộng về những nơi họ đã và đang đến. Hàng vô số giờ ngồi trước máy tính và tìm hiểu tỉ mỉ về đích đến tiếp theo của họ giúp họ trở nên thông thạo với đường phố, những quán ăn hay địa điểm du lịch hơn hẳn so với khách du lịch thông thường. Chính vì vậy, họ có thể sử dụng kiến thức và khả năng giao tiếp của mình để trở thành hướng dẫn viên du lịch cho chính những khách du lịch khác. Tiền boa kiếm được từ lần dẫn tour sẽ giúp họ trang trải tiền ăn ở và ngủ nghỉ. Nếu bạn là người thích giao lưu văn hóa và làm quen kết bạn với khách du lịch khắp nơi trên thế giới, thì đây sẽ là công việc tuyệt vời dành cho bạn.

7. Blogging

Để kiểm được tiền từ blogging không hề đơn giản. Mặc dù vậy đã là dân du lịch, hẳn mỗi người đều có một nguồn tài nguyên những câu chuyện, chia sẻ, kinh nghiệm, lời khuyên về chủ đề du lịch của riêng mình. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể biến những câu chuyện vô tận trong đầu bạn thành tiền nhỉ? Bạn cần một chút kiến thức về blogging, Google Adsense và đầu óc kinh doanh để có thể sống sót nổi với cách thức kiếm tiền này. Số tiền kiếm được từ blogging không nhiều nhưng thời gian bạn cần phải đầu tư cho nó là rất lớn. Chính vì vậy blogging chỉ nên là một trong những cách giúp bạn kiếm tiền, chứ không thể là cách duy nhất.
Tuy nhiên bạn có thể viết blog về bất kì thứ gì bạn muốn nếu lĩnh vực đó có thể giúp bạn kiếm tiền.

8. Dạy (bất kì kỹ năng gì bạn có để dạy người khác)

Không chỉ giới hạn ở dạy ngôn ngữ, dân du lịch bụi chuyên nghiệp luôn biết cách tận dụng kiến thức của mình ở bất kì mảng nào có thể giúp họ kiếm ra tiền như toán, lý cho đến yoga, thiền, nhảy hay dạy nhạc cụ.

9. Bán đồ online

Bạn đang đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và tìm thấy một kho báu lụa, vải nhiều người có thể hứng thú ư? Hãy tận dụng Facebook, hoặc lập lên một trang web riêng và bắt đầu bán đồ online ngay lập tức.

10. Và rất nhiều cách khác nữa

Không có một danh sách nào có thể giới hạn được hết những cách kiếm tiền và những cơ hội để bạn kiếm tiềm khi đi du lịch. Hơn nữa, kiếm tiền khi đi du lịch thật sự không đơn giản. Thế nhưng, hãy mở mắt thật to, chịu khó dành nhiều thời gian nghiên cứu trên mạng hay giao lưu với nhiều người khác nhau, vì cơ hội có thể ẩn nấp ngay tại những người bạn gặp hàng ngày mà không hề nhận ra.

Lưu ý: Nếu bạn có ý định đi làm hoặc kiếm tiền khi đi du lịch nước ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra kĩ lưỡng các yêu cầu trong visa của bạn. Không có nhiều nước cho phép khách du lịch kiếm tiền một cách hợp pháp khi đang mang trong mình visa du lịch. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang không vi phạm luật lao động nước ngoài. Tuy nhiên như tôi đã liệt kê ở trên, có một số công việc bạn làm không công để đổi lấy chỗ ngủ và thức ăn, vì vậy điều đó không bất hợp pháp.Nhận xét & Thảo luận

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field