Trang chủ » CẨM NANG DU LỊCH »

Mộc Châu - Mùa Mận Chín

Nếu bạn muốn ngắm những đồi mận trắng bạt ngàn hoa thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội đến với Mộc Châu vào tháng Giêng. Và nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác được hái những trái mận căng mọng, ửng đỏ hãy đến Mộc Châu vào tháng 5 tháng 6 hàng năm.

Cách  trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu, đường rẽ vào Tân Lập khoảng 20km, đi qua những đồng cỏ, trại bò đặc trưng, một “ con đường xanh” Mộc Châu bất chợt hiện ra dọc hai bên đường.


                                                      Nông trường chè Mộc Châu

Mùa Xuân đến, những cây mận sau kỳ nghỉ đông bắt đầu trở mình để đâm chồi, nảy những cành lộc xanh biếc và chẳng mấy chốc những cành lộc đó sẽ mọc ra rất nhiều lá và hoa. Những tán lá xanh non ẩn hiện trong mầu trắng muốt của hoa, thấp thoáng sau làn sương mỏng manh, mờ ảo khuất lấp những dãy núi xanh ngắt.


                                            Tháng Giêng - Hoa Mận Mộc Châu

Mùa Hạ đến, những tán lá xanh tươi trở nên to và đậm hơn tô điểm thêm cho những chùm quả chín với đủ mầu sắc : hơi hung hung, đo đỏ, hồng hồng, rồi đỏ thẫm và cuối cùng là đỏ tím. Chỉ ngắm nhìn những cây mận xum xuê trái thôi cũng đủ làm cho bạn thấy dạo rực với cảm giác thèm muốn được thưởng thức lắm rồi. Thế nhưng đến với Mộc Châu bạn không chỉ được ngắm nhìn mà còn được tận mắt vào vườn để thỏa sức lựa chọn những trái mận to nhất chín nhất để thưởng thức hoặc mang về làm quà.

  
                                                       Mận chín Mộc Châu

Đứng trên quả đồi cao nhất hướng mắt nhìn ra xung quanh để ngắm những lùm cây mận sai trĩu quả nối tiếp nhau hẳn bạn sẽ thực sự cảm thấy thích thú và bị cuốn hút bởi vẻ đẹp riêng của vùng cao nơi đây. Mộc Châu đẹp, hấp dẫn không chỉ ở phong cảnh mà con người nơi đây cũng rất hiền lành chất phác. Chính cuộc sống không sô bồ, náo nhiệt, ganh đua như ở các thành phố đã góp phần hình thành nên một mảnh đất với nhiều phong cảnh đẹp, giàu tình người và mến khách. Du lịch Nụ Cười Thân Thiện rất vui được đồng hành cùng các bạn trên khắp các hành trình đi tìm vẻ đẹp của Mộc Châu.Nhận xét & Thảo luận

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field