Trang chủ » CẨM NANG DU LỊCH »

Mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Ai trong chúng ta cũng muốn chi tiêu hợp lý và tiết kiệm nhất có thể cho chuyến du lịch. Du lịch Nụ Cười Thân Thiện xin được chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm giúp các bạn có được chuyến đi an toàn, tiết kiệm và vui vẻ nhất. Rất mong những điều này sẽ giúp ích cho chuyến đi của các bạn.

1, Đặt trước một số các dịch vụ ( chỗ ở, phương tiện di chuyển )

 

Thực tế cho thấy rất nhiều người dân Việt Nam không có thói quen đặt trước các dịch vụ cho chuyến du lịch cách xa ngày đi mà đến gần hoặc sát ngay mới đặt. Đây là một cản trở rất lớn cho việc tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của bạn. Đối với các du khách quốc tế họ thường chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho chuyến đi ít nhất từ 6 tháng hoặc 1 năm trở lên. Vậy tại sao nên đặt trước một số dịch vụ như phòng ở, phương tiện vận chuyển....? Đó chính là lý do giúp bạn tiết kiệm ngân sách cho chuyến du lịch của bản thân. Bằng việc đặt trước bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền cho các dịch vụ chủ yếu đó. Nếu bạn có thói quen đi du lịch vào các ngày nghỉ lễ, tết và những ngày đó thì không chỉ có bạn có nhu cầu mà hầu như tất cả những ai được nghỉ vào dịp đó cũng có nhu cầu giống bạn. Vậy  thì cách tốt nhất là bạn đặt trước để tránh việc đội giá dịch vụ vào dịp đó.

2, Tìm hiểu trước các thông tin về điểm đến

Việc tìm hiểu trước các thông tin về điểm đến là vô cùng quan trọng cho chuyến đi của bạn. Bạn nên bỏ thời gian để đọc qua các thông tin về điểm du lịch mình sẽ đến và nắm một số điểm cơ bản như: mức sống, phong cảnh, văn hóa, phong tục...Những điều này cũng rất quan trọng trong việc chuẩn bị nguồn ngân sách cho chuyến du lịch của bạn. Ví dụ nếu bạn đang sống ở Hà Nội và muốn du lịch đến Tây Nguyên thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho việc chi phí ăn, ở hay đi lại nơi đây. Vì mức sống ở đây thấp hơn ở thành phố rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn ở miền Tây mà đi du lịch Hà Nội thì bạn nên chuẩn bị trước nguồn ngân sách vì có thể chi phí của bạn sẽ bị đội lên rất nhiều cho việc ăn ở đi lại hay thăm quan ở đây.

3, Chuẩn bị kỹ về đồ dùng cá nhân

                 

Để đảm bảo chuyến đi của bạn không bị phát sinh chi phí thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Việc chuẩn bị chu đáo kỹ càng về đồ dùng cá nhân cũng giúp bạn giảm được đáng kể cho những khoản chi phí phát sinh cá nhân. Ví dụ nếu bạn du lịch đến Sapa hay Đà Lạt, bạn nên mang theo những chiếc áo khoác mỏng vì thời tiết buổi tối và sáng ở những nơi này rất lạnh, và nếu không có sự chuẩn bị chu đáo trước cho chuyến đi thì việc phát sinh chi phí ở khâu này là rất cao. 

4, Thận trọng với những lời chào hàng

                

Ở bất kỳ điểm du lịch nào cũng đều được bày bán rất nhiều các loại hàng hóa, đồ lưu niệm, đặc sản của từng vùng miền....từ những món hàng có giá trị thấp đến những món hàng có giá trị rất cao. Đã đi du lịch thì người dân Việt Nam thường có thói quen mua quà hay đồ lưu niệm về nhà hoặc cho tặng người thân. Tuy nhiên bạn nên tỉnh táo để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt còn hạn sử dụng, ghi rõ nguồn gốc xuất sứ, đặc biệt bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng của bản thân trước khi mua. Tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng, bạn cũng nên  tham khảo hỏi han trước khi quyết định mua hàng tại những điểm này.

Mặc dù nạn chặt chém tại các điểm du lịch không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam mỗi khi nhắc tới vào những mùa du lịch cao điểm nhưng không phải du khách nào cũng nhớ để cảnh giác. Vì vậy khi đi du lịch đến các điểm đã được cảnh báo trước như : Sầm SơnHạ LongChùa Hương....bạn nên cẩn thận thỏa thuận mặc cả giá trước khi quyết định mua hoặc sử dụng một món hàng ,dịch vụ nào đó.Nhận xét & Thảo luận

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field